Nào mình cùng đi vào bếp - nào mình cùng nấu ăn nhé

Bò lúc lắc

Written By ĐÈN SÂN VƯỜN LIGHTING

Bạn đã có dự định gì cho cuối tuần này chưa? Cẩm Nang Nấu Ăn Ngon xin giới thiệu với các bạn một món vô cùng đơn giản và hấp dẫn "bó lúc lắc". Là một món ăn ngon nhưng chế biến lại vô cùng đơn giản. Hấp dẫn từ tên gọi đến vị ngọt đạm đà của thịt bò tươi mềm và vị thơm của các nguyên liệu đi kèm.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 300g - 500g (Chọn thịt mông, thớ nhỏ, có màu đỏ hồng sẽ không bị dai)
- Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to
- Ớt chuông (xanh, đỏ)
- Cà chua 1 quả
- Tỏi khô đập dập băm nhỏ, hạt tiêu giã dập
- Dầu hào, nước xì dầu (bạn có thể mua trong các siêu thị).
- Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau mùi
- Vang đỏ: 1 thìa canh (không bắt buộc).

Bò lúc lắc


Thực hiện:

Bước 1: Cà chua, ớt chuông, hành tây thái miếng vuông cỡ một đốt ngón tay.
Bước 2: Thịt bò thái miếng vuông 1,5x1x5cm, cho vào một cái tô ướp với dầu hào, nước tương, đường, muối, hạt tiêu và tỏi băm để chừng 30 phút cho ngấm. Trong lúc chờ thịt ngấm thì chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, trút thịt bò vào để lửa to đảo khoảng 2 phút cho thịt bò chín tái. Lúc này có thể cho vào một thìa rượu vang đỏ đảo thêm vài phút nữa rồi trút lại ra bát.
Bước 4: Cho thêm một muỗng dầu ăn vào chảo vừa xào thịt, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào. Tiếp đó rắc gia vị và rưới vào một chút nước xào vừa chín tới.
Bước 5: Tiếp tục cho thịt bò vào lại, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quện vào nhau. Bạn có thể hòa sẵn một ít dầu hào, maggi, đường và nước lọc để chế thêm vào nếu thích ăn nhiều sốt. Cho thịt ra đĩa ăn nóng cùng với khoai tây chiên và bánh mỳ hoặc cơm đều ngon.

Chúc các bạn thành công!!!

Một số bài viết liên quan:

SHARE

About ĐÈN SÂN VƯỜN LIGHTING

0 nhận xét :

Đăng nhận xét