Nào mình cùng đi vào bếp - nào mình cùng nấu ăn nhé
Home » » Nộm gà xé phay

Nộm gà xé phay

Written By ĐÈN SÂN VƯỜN LIGHTING

Ngày tết nhà ai cũng rất nhiều đồ ăn đặc biệt với các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ từ động vật khiến bạn thấy rất ngấy, ngán và không thể ăn được nhiều. Hôm nay Cẩm Nang Nấu Ăn Ngon xin chia sẻ với các bạn cách chế biến một món ăn rất ngon từ thịt gà mà không hề có dầu mỡ làm bạn không muốn ăn chính là món "Nộm gà xé phay"

Nguyên liệu:

- Đùi gà ta: 400 gr
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Chanh: 2 quả
- Hành khô, gừng
- Rau răm, lá chanh, rau mùi
- Lạc rang giã dập
- Bột canh, đường, hạt tiêu

Nộm gà xé phay
Nộm gà xé phay
Cách làm:

- Đùi gà rửa sạch, luộc chín cùng một củ hành khô và mẩu gừng đập dập.
- Hành tây thái sợi nhỏ, ngâm vào bát nước đá. Sau đó vớt ra, vảy ráo rồi trộn hành tây với 1 thìa cà phê nước cốt chanh và 3 – 4 thìa cà phê đường.
- Cà rốt nạo bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ. Trộn đều vào cà rốt một ít nước cốt chanh và đường giống như trộn với hành tây, để qua một bên cho ngấm.
- Lá chanh và rau răm rửa sạch, để ráo nước, thái chỉ.
- Thịt gà luộc chín, dùng tay xé nhỏ. Phần da gà thì dùng dao thái sợi. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1 thìa bột canh. Bóp đều để thịt gà ngấm gia vị.
- Khi gần ăn thì đem trộn đều tất cả: thịt gà, cà rốt, hành tây với nhau. Nêm nếm thêm đường, bột canh, nước cốt chanh sao cho đủ vị chua ngọt theo khẩu vị.
- Trước khi ăn thì trộn thêm rau răm, lá chanh thái chỉ và một ít hạt tiêu vào nộm thịt gà.
- Cho nộm gà xé phay ra đĩa rồi rắc lạc rang giã dập lên trên cùng.

 Chúc các bạn thành công!!!

SHARE

About ĐÈN SÂN VƯỜN LIGHTING

0 nhận xét :

Đăng nhận xét