Nào mình cùng đi vào bếp - nào mình cùng nấu ăn nhé
Home » , » Món ngon cho ngày hè oi bức

Món ngon cho ngày hè oi bức

Written By VBCB

Hôm nay Cẩm nang nấu ăn ngon xin chia sẻ tới các bạn cách nấu một số món ăn luôn được ưa thích nhất của mùa hè oi bức đó chính là canh cua rau đay - cà muối.

Nguyên liệu canh cua rau đay cho 5 người ăn:





- Rau đay 1 lạng
- Cua đồng 1 lạng ()
- Mướp 1 quả
- Gia vị: hạt nêm, bột canh (mì chính)
- Hành khô 1 củ

Thực hiện:

Bước 1: Do tính chất là cua đồng nên thường có bùn đất bám vào mình cua nên trước khi nấu chúng ta nên ngâm xua trong nước khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch, tách mai(nếu cua quá nhỏ thì không cần tách nhé các bạn).
- Dã (xay) cua sau đó lọc với nước 3 lần. Lượng nước tùy thuộc vòa nhu cầu của từng gia đình (Lưu ý là khi dã(xay) các bạn cho 1 chút muối trắng để khi nấu cua sẽ cho nhiều gạch)
- Còn lại phần mai cua các bạn có thể dùng tăm... lấy phần gạch bên trong mai cho vào chung với nước canh đã lọc.

Bước 2: Thái rau đay, gọt mướp rửa sạch sau đó thái mướp với những miếng vừa ăn ngang quả dày khoảng 1 cm. Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Cho gia vị vào xoong canh nấu cho đến khi bắt đầu sủi các bạn cho rau vào chờ rau chín chúng ta tắt bếp cho hành và 1 thìa cafe mì chính vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh.

Nguyên liệu cho món cà muối:



- Cà pháo 1/2 kg
- 1 lọ thủy tinh 1 lít
- Tỏi 1 củ
- Ớt 2 quả
- Muối trắng(muối biển)

Thực hiện:

Bước 1: Cà đem cắt cuống bổ dọc theo cuống làm 2(tùy theo thói quen các bạn) ngâm trong nước muối pha loãng 30 phút.
Bước 2: Sau khi ngâm xong chúng ra đem rửa sạch ướp với 3 thìa cafe muối trắng.
Bước 3: Bóc tỏi, đập dập, ớt thái miếng 2 thìa cafe muối trắng và nước đun sôi để nguội pha khoảng 1/2 lọ thủy tinh 1 lít.
Bước 4: Cho cà vào và đợi cà chua
Lưu ý: Các bạn nên muối cà từ hôm trước, sau khi hoàn thành xong các bước trên các bạn có thể dùng 1 túi linon đựng nước sạch để lên trên giúp cà không bị thâm.

Chúc các bạn thành công!


SHARE

About VBCB

0 nhận xét :

Đăng nhận xét